5 công cụ chặn quảng cáo hiệu quả giúp duyệt Web nhanh hơn
05/10/2021

1. AdBlock Plus (Desktop, Android, iOS)

AdBlock Plus (ABP) là một trong những công cụ chặn quảng cáo phổ biến nhất trên trình duyệt, với các phiên bản có sẵn cho Firefox, Chrome, Safari và Opera.

ABP có nhiều tính năng, tùy chọn giúp người dùng có thể chặn hầu hết quảng cáo trên trình duyệt một cách nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng thêm các trang web vào danh sách chặn, cũng có thể bỏ riêng các web yêu thích vào whitelist - cho phép nhận quảng cáo đối với những web này để ủng hộ.

????️
ABP có nhiều tính năng, tùy chọn giúp người dùng có thể chặn hầu hết quảng cáo trên trình duyệt một cách nhanh chóng
ABP có nhiều tính năng, tùy chọn giúp người dùng có thể chặn hầu hết quảng cáo trên trình duyệt một cách nhanh chóng
2. AdGuard (Windows, Mac, Android, iOS)

Người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm mạnh mẽ hơn có thể dùng thử AdGuard. Ứng dụng này có thể bảo vệ người dùng khỏi các quảng cáo độc hại, chặn quảng cáo trên các trình duyệt web thông dụng, thậm chí là Facebook.

Ưu điểm khá lớn của AdGuard nằm ở chế độ ẩn danh, ứng dụng này sẽ chặn cookie của các bên thứ 3 muốn lấy thông tin người dùng, hỗ trợ ẩn địa chỉ IP để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm mạnh mẽ hơn có thể dùng thử AdGuard
Người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm mạnh mẽ hơn có thể dùng thử AdGuard

Trên các thiết bị di động, AdGuard cho Android chặn quảng cáo trên các ứng dụng và trò chơi, tuy nhiên bạn sẽ phải cài đặt từ trang web  thay vì Google Play như thông thường. AdGuard trên iOS hoạt động kết hợp với Safari để lọc quảng cáo hiệu quả trên trình duyệt.

3. AdBlock (Chrome, Firefox, Safari)

Adblock (không liên quan đến AdBlock Plus) là tiện ích mở rộng chặn quảng cáo cũng rất phổ biến, được dùng chủ yếu với trình duyệt Chrome, Firefox và Safari.

AdBlock - Tiện ích chặn quảng cáo phổ biến nhất trên Chrome và Safari
AdBlock - Tiện ích chặn quảng cáo phổ biến nhất trên Chrome và Safari

Tiện ích này sử dụng một loạt danh sách bộ lọc để tự động chặn nội dung quảng cáo đến từ các nhà cung cấp và máy chủ bạn đã từng truy cập sử dụng. Người dùng sử dụng luôn các trang web có trong danh sách mặc định, có thể bổ sung thêm vào danh sách đó hoặc tạo mới theo ý thích của mình. Tương tự như ABP, AdBlock cũng có whitelist để người dùng bổ sung danh sách trang web yêu thích, chấp nhận quảng cáo để ủng hộ họ.

Là một trong những tiện ích mở rộng của Chrome và Safari được tải xuống nhiều nhất, AdBlock có được sự tin tưởng của nhiều người dùng trên toàn thế giới.
 

4. AdBlocker Ultimate (Chrome, Firefox, Safari, Opera)

AdBlocker Ultimate là một công cụ chặn quảng cáo miễn phí trên trình duyệt, được thiết kế với một mục tiêu duy nhất là gỡ bỏ tất cả các quảng cáo, giúp bạn tập trung vào những nội dung muốn xem.

Cực kỳ tuyệt vời là AdBlocker Ultimate không hề có những whitelist mặc định những quảng cáo "được chấp nhận" hoặc mạng lưới những quảng cáo/trang web có quảng cáo không gây hại. Ngoài ra, công cụ này cũng loại bỏ những tên miền có thể lây lan phần mềm độc hại, ngăn chặn bị theo dõi và cải thiện hiệu suất trình duyệt.

AdBlocker Ultimate gỡ bỏ tất cả các quảng cáo, giúp bạn tập trung vào những nội dung muốn xem
AdBlocker Ultimate gỡ bỏ tất cả các quảng cáo, giúp bạn tập trung vào những nội dung muốn xem

AdBlocker Ultimate là add-on có sẵn trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari và Opera.
 

5. uBlock Origin (Chrome, Firefox, Safari)

uBlock Origin là một công cụ chặn quảng cáo hiệu quả trên trình duyệt, tiêu tốn ít CPU và bộ nhớ. Tiện ích này có thể nạp, áp dụng hàng ngàn bộ lọc, lớn hơn rất nhiều so với những công cụ chặn quảng cáo hiện nay.

 μBlock Origin

Bạn có thể cho phép hoặc chặn các trang web cụ thể trong quá trình tải trang bằng cách cài đặt chế độ nâng cao.