Chính sách bảo mật
TuClass.com cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của thành viên. Thành viên vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập:

1.    Mục đích và phạm vi thu thập
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT TuClass.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ, giới tính, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà TuClass.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để TuClass.com liên hệ xác nhận khi thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho TuClass.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2.    Phạm vi sử dụng thông tin
·    Sàn giao dịch TMĐT TuClass.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
·    Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
·    Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Website TuClass.com;
·    Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
·    Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
·    Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại TuClass.com.
·    Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: TuClass.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3.    Thời gian lưu trữ thông tin
Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của TuClass.com.

4.    Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
CÔNG TY TNHH TRADING TAK
Mã số thuế:3600668919 Điện thoại:02513.846.846
Địa chỉ: Số A2, đường Võ Thị Sáu, Phường Quyết Thắng, TP Biên Hoà, T. Đồng Nai.
Email: Support@tuclass.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu TuClass.com thực hiện việc này.
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ ba đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử TuClass.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, TuClass.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân thành viên
Thông tin cá nhân của thành viên trên TuClass.com được TuClass.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của TuClass.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hoặc tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, TuClass.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Ban quản lý TuClass.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số điện thoại, …. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý TuClass.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Trường hợp Thành viên gửi khiếu nại có liên quan đến việc bảo mật thông tin thành viên: Ngay khi tiếp nhận thông tin, TuClass.com sẽ nhanh chóng thực hiện việc kiểm tra, xác minh. Trong trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên thì TuClass.com sẽ liên hệ trực tiếp với Thành viên để xử lý vụ việc trên tinh thần khắc phục và thiện chí. Trường hợp hai bên không thể tự thoả thuận thì sẽ đưa ra tòa án Nhân Dân có thẩm quyền tại Thành Phố Biên Hòa để giải quyết.
Chính sách bảo mật thông tin thành viên của TuClass.com chỉ được áp dụng tại địa chỉ website TuClass.com. Nó không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba khác đặt quảng cáo hoặc có liên kết tại TuClass.com.

Cơ chế giải quyết tranh chấp phát sinh
a. Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp

Tự thỏa thuận Đưa ra cơ quan pháp luật Hình thức khác

Sàn giao dịch TMĐT TuClass.com và người bán/nhà cung cấp (NCC) luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Thành viên liên quan đến giao dịch tại website TuClass.com.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TuClass.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, TuClass.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, TuClass.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Thành viên gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Khi phát sinh tranh chấp,TuClass.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của TuClass.com và thực hiện theo các bước sau:
B1: Thành viên thành viên có thể khiếu nại về hàng hóa của người bán bằng hình thức gửi thư tới địa chỉ: A2 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai, gọi tới số khiếu 02513.846.846 - 01637187108; hoặc gửi khiếu nại tới hộp thư điện tử Hotro@TuClass.com – trực tiếp CEO đọc hàng ngày. Bộ phận Chăm Sóc Thành viên của Công ty sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các chính sách mà Công ty đã công bố.
B2: Bộ phận Chăm Sóc Thành viên của TuClass.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên TuClass.com sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ thành viên để giải quyết tranh chấp đó.
Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được thông tin khiếu nại. Trong trường hợp phức tạp hoặc không được quy định tại các chính sách mà Công ty đã công bố thì Bộ phận Chăm Sóc Thành viên sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Thành viên không quá 7 ngày.
B3: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận Kế toán – Tài chính, Bộ phận chăm sóc thành viên…) và gọi điện xác nhận với Thành viên về kết quả khiếu nại đã được giải quyết. Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của TuClass.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu thành viên đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện dịch vụ để cung cấp cho thành viên một địa chỉ ôn thi trắc nghiệm tin cậy với mức độ bảo mật cao nhất.
TuClass.com tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các qu định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy , đề nghị các thành viên trên website cung cấp đủ đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website TuClass.com. Khi người tiêu dùng mua dịch vụ phát sinh mâu thuẫn TuClass.com hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, TuClass.com sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi
ích hợp pháp của bản thân.

TuClass.com công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

Các bên bao gồm Thành viên và TuClass.com sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với mua dịch vụ sẽ có trách nhiệm tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ thành viên (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu thành viên cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà thành viên đã tự thấy mình bị thiệt hại), sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi. Lấ ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về giáo viên: TuClass.com có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà Thành viên đã phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ đó hoặc phải đổi lại dịch vụ đúng với chất lượng mà Gíao viên cần thực hiện tại TuClass.com. Nếu nhà cung cấp tái phạm TuClass.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin giáo viên đó trên TuClass.com.

Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn chưa thể giải quyết được, chưa thể kết luận được lỗi thuộc về bên nào cả, thì TuClass.com sẽ có trách nhiệm đứng ra bồi hoàn cho bên thiệt hại cho thành viên. Sau đó, TuClass.com sẽ làm việc với bên gây ra thiệt hại nhằm đảm bảo thỏa đáng lợi ích của người bị hại. Và mọi thông tin trách nhiệm liên quan đến pháp lý về sau sẽ do TuClass.com tự giải quyết với tư cách là chủ sở hữu Sàn giao dịch TuClass.com với cơ quan chức năng có thẩm quyền mà không hề can dự đến khách hàng.