Tựa sách

Bí Quyết Thu Phục Nhân Tâm

Mô tả ngắn

Cuốn sách “Bí Quyết Thu Phục Nhân Tâm” chú trọng vào tâm lý học trong giao tiếp, hướng dẫn cách hiểu và ứng xử với người khác. Nó nhấn mạnh sự cần thiết của việc nhận thức rằng mọi người đều quan sát lẫn nhau, và sự hiểu biết này có thể là lợi thế nhưng cũng rủi ro. Sách khám phá các chiến lược để nhìn thấu người khác, đồng thời cảnh báo về nguy cơ bị hiểu lầm hoặc mất lòng nếu không cẩn thận.

Tác giả

Giá bán:

Cuốn sách “Bí Quyết Thu Phục Nhân Tâm” đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách thức giao tiếp hiệu quả trong thời đại ngày nay, khi mà mối quan hệ và giao tiếp trở nên càng phức tạp. Tập trung vào việc khám phá tâm lý học con người, cuốn sách này không chỉ là nguồn cảm hứng cho những người làm công tác quản lý và chính trị, mà còn là hướng dẫn thiết yếu cho bất kỳ ai muốn cải thiện mối quan hệ cá nhân và nghệ thuật xử thế. Với những kỹ thuật và chiến lược được trình bày, cuốn sách hứa hẹn mang lại sự thành công trong công việc và niềm vui, sự nhẹ nhàng trong cuộc sống hàng ngày.

Bí Quyết Thu Phục Nhân Tâm “NHÌN THẤU NHAU”

“Người muốn nhìn thấu người khác cũng cần lưu ý là người khác đồng thời cũng đang quan sát và muốn nhìn thấu bạn đấy! Nếu bạn coi nhẹ điểm này, chỉ chăm chú nhìn đối phương thì nhất định sẽ gặp thất bại. Phần lớn mọi người đều thích bình luận người khác: ‘Ông X nói còn dễ nghe hơn là hành động, kỳ thực tôi đã rõ bản ý của ông ta từ lâu rồi.’ Qua câu này chúng ta có thể thấy được rằng ông X đang cao giọng nói kia đã bị người khác dễ dàng nhìn thấu rồi. Qua ngữ khí và thời độ bình luận người khác, chúng ta có thể nhìn ra được nhân cách của anh ta.

‘Cấp trên hoài nghi cấp dưới, cấp dưới cũng hoài nghi cấp trên, như vậy trái tim của họ sẽ đi ngược lại nhau.’ Đó là câu nói của một vị tướng người Nhật. Trước thời Chiến quốc ở Nhật, cũng có một vị tướng nói thế này: ‘Chủ tướng thường tuyển chọn bộ hạ, bộ hạ cũng lựa chọn chủ tướng để nương tựa.’

Dưới đây xin giới thiệu một số quy tắc có liên quan tới việc vận dụng sách lược để nhìn thấu người khác, nhưng khi sử dụng những quy tắc này cần phải đặc biệt lưu ý, nếu không cẩn thận một chút, bị người khác phát giác, mọi người sẽ ghét bỏ bạn, cảm thấy bạn là người quá coi trọng tâm cơ. Khả năng nhìn thấu người khác giống như một con dao hai lưỡi vậy, sử dụng không tốt, bản thân mình cũng có thể bị thương. Cần nói thêm rằng trong một số trường hợp cũng không nên quá chú ý vào việc nhìn thấu trở lại của đối phương. Chẳng hạn bạn đồng thời muốn nhìn thấu cả mấy người cấp dưới, nhưng như trên đã nói, họ cũng đang tìm cách tìm hiểu bạn, nhìn thấu bạn. Bạn chỉ có hai con mắt, còn đối phương thì lại có những mấy con mắt. Lúc này, nếu bạn quá chú ý tới việc đối phương nhìn mình như thế nào thì bạn sẽ mệt nhọc vô cùng. Trong trường hợp đó, chỉ cần hiểu được sự tác động lẫn nhau là được rồi, vì so với việc quá chú ý tới điều đó thì cứ để cho nó phát triển tự nhiên bạn còn được tự do thoải mái hơn.”

Nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích, hãy mua sách và đọc nó chi tiết hơn. Điều này sẽ giúp bạn hỗ trợ tác giả. Các cuốn sách hấp dẫn khác cũng chờ bạn tại https://TuClass.com/sach

Tác giả